Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2011

Trung Quốc: 'Chúng tôi muốn làm bạn tốt'

*MLC: Lời tuyên bố của ông Lưu Chấn Dân tại cuộc họp thượng đỉnh các nước Asian tại Bali -Indonexia liệu có còn đáng để tin sau hàng loạt hành động gây hấn trên biển đông? Mong các nhà lãnh đạo VN luôn cảnh giác với 'ông anh' tiền hậu bất nhất 'nói một đằng, làm một nẻo' này. Lịch sử hàng ngàn năm đã chứng minh một thực tế rút ra là 'không bao giờ nên tin Trung Quốc, không bao giờ Trung Quốc có thể là bạn tốt'.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân (phải) trả lời phóng viên tại hội nghị ở Bali hôm 20/7

Thứ trưởng Lưu Chấn Dân nói Trung Quốc muốn 'làm bạn tốt' của ASEAN

Cập nhật toàn bộ ảnh biểu tình chống Trung Quốc ngày 17 tháng 7 tại phố Điện Biên Phủ - HN


*MLC: ôi cả một tuần làm việc bận quá giờ mới rảnh chút là lúc MLC up nốt những bức ảnh chụp cuộc biểu tình tại phố Điện Biên Phủ - Hà Nội ngày 17 tháng 7 năm 2011...  

Thứ Năm, 21 tháng 7, 2011

LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH CHỦ NHẬT 24.07.2011

(Nguồn: Nguyễn Xuân Diện blog) 


VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 24.07.2011

Giới nhân sĩ trí thức có ý kiến như sau:

1- Việc thanh niên, sinh viên, trí thức và đông đảo nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước tham gia biểu tình yêu nước là biểu hiện tình cảm trong sáng, cao quý, linh thiêng và đầy trách nhiệm đối với Tổ Quốc. Các cuộc biểu tình tại Hà Nội vừa qua cho thấy không một ai, cơ quan hay tổ chức nào trong và ngoài Việt Nam có thể xuyên tạc, bóp méo, lợi dụng hay dập tắt được các cuộc biểu tình chính nghĩa này.

Việt gian hay hán gian?

Đại úy Minh (áo vàng) đứng cạnh Thượng tá Canh (áo trắng - chỉ tay)*MLC: Là người trực tiếp chứng kiến cuộc biểu tình ôn hoà của những người yêu nước tại phố Điện Biên Phủ-Hà Nội ngày 17 tháng 7 và sau đó là cuộc đàn áp 'rất vô học' của những kẻ mang danh là cán bộ 'Công an nhân dân' thì thấy bọn người này không thể là người Việt Nam được chỉ có thể dùng từ bọn Việt gian phản quốc hay lũ Hán gian làm chó săn cho bè lũ xâm lược Trung Quốc.

Dư âm của cuộc biểu tình 17/7- gương mặt những người yêu nước

Cựu quan chức VN có mặt ở biểu tình

Ông Nguyễn Trí Dũng, (thứ ba từ phải sang) là cựu Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông
Ông Nguyễn Trí Dũng (thứ ba từ phải sang) cũng từng giữ chức tổng biên tập báo
Một cựu lãnh đạo báo chí Việt Nam lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình và giải thích tạo sao báo chí trong nước im tiếng.
Ông Nguyễn Trí Dũng, cựu Phó Cục trưởng Cục Báo chí đã xuất hiện tại cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc diễn ra hôm Chủ nhật ngày 17/7 tại Hà Nội .

Thứ Tư, 20 tháng 7, 2011

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2011

'Cùng chung tay xé Trung Quốc thành nhiều quốc gia độc lập'

Tiến sỹ Thọ và tấm biểu ngữ gây tranh cãi*MLC: 'Cùng chung tay xé Trung Quốc thành nhiều quốc gia độc lập' - Một biểu ngữ đáng để người Việt Nam nghiên cứu và tranh luận phản biện. MLC xin trích đăng phỏng vấn của BBC với tác giả khẩu hiệu trên.

Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

Kinh doanh hoa quả thối ở chợ Long Biên - đáng thương hay đáng trách?

Giá rẻ chỉ bằng một nửa so với 'hàng xịn', hoa quả thối, hỏng bán tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) khá hút khách, nhất là những ngày hè.

Phản ứng của người dân về việc công an đàn áp người biểu tình ngày 17 tháng 7

 
*MLC: Phản ứng chung là giận dữ với cách hành xử thô bạo của công an, lực lượng an ninh mà hăng hái nhất là đội ngũ dân phòng, bảo vệ. Đề nghị Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam làm rõ tính chính danh đối với đội ngũ 'an ninh' không chuyên này.

Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2011

Tường thuật về cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày 17 tháng 7 tại Hà Nội

Tường thuật về cuộc biểu tình  chống TQ ngày 17 tháng 7
7:20 phút toàn bộ khu vực quanh Đại sứ quán Trung Quốc được bảo vệ nghiêm ngặt bằng hàng rào an ninh dày đặc cả trong khu vườn Lê Nin, biển hiệu cấm đường, cấm chụp ảnh khắp nơi