Thứ Ba, 23 tháng 8, 2011

Thiếu nữ tát CSGT bị phạt 9 tháng tù -một bản án thiên vị

 

*MLC: Những vụ và chạm giữa người dân và công an khi bị đem ra xét xử thường thiên vị cho ...phía công an. Bản án 9 tháng tù cho một cô bé học sinh đã nhận ra sai lầm của mình là một bản án nặng nề. Thiếu cả tình và lý. Độc giả  gần đây chứng kiến nhiều vụ công an hành hung dân nhưng chỉ bị cảnh cáo như vụ hai đại uý cảnh sát đánh nhau giữa phố, vụ người lái xe ôm Trịnh Xuân Tùng bị công án đánh chết vẫn chưa xét xử, vụ thủ quỹ công ty Komho 'đến đồn công an tự tử'? v.v. Phải chăng công lý luôn thuộc kẻ mạnh?

------------------------------------------------------

Dù chưa tròn 18 tuổi, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng hành vi tát nam cảnh sát giao thông của Phạm Thị Mỹ Linh rất manh động, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự..., TAND quận 12 (TP HCM) đã tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù. Nghe xong bản án, Linh ngất xỉu trong vòng tay người thân.

(Nguồn: VNExpress)

Vạch trần bộ mặt bồi bút báo An Ninh Thủ Đô

 

(Ảnh: ông Nguyễn Văn Luân)

TỔ TRƯỞNG DÂN PHỐ TÔI: KHÔNG! TÔI KHÔNG NÓI NHƯ VẬY

*MLC: Ngày 21/8/2011, báo ANTĐ đã đăng một bài bôi nhọ những người biểu tình yêu nước, trong đó phần ý kiến độc giả báo này có đăng những ý kiến của người dân nhận xét, lên án về thân nhân, hành động của những người biểu tình. Cụ thể trong đó có ý kiến  của ông Nguyễn Văn Luân (Tổ trưởng tổ dân phố B8, phường Kim Liên) nhận xét về Nguyễn Xuân Diện. Vậy nhưng khi Nguyễn Xuân Diện đến nhà ông Nguyễn Văn Luân để làm rõ những nội dung mà báo ANTĐ đã đăng ý kiến của ông lại được ông cho biết là ông không nói như thế? (xin xem phần chú thích của Nguyễn Xuân Diện cuối bài). Vậy nếu ông Nguyễn Văn Luân không nói như vậy (về điều này ông Luân có thể làm đơn kiện báo ANTĐ), có thể suy ra những kẻ bồi bút của ANTĐ đã bịa đặt, xuyên tạc, vu khống những lời phát biểu của người dân?. Vụ này lại một lần nữa làm dày thêm thành tích bồi bút, bịa đặt, vu khống của những bồi bút ANTĐ.

(Nguồn: Nguyễn Xuân Diện blog)

--------------------------------------------------------------------------------

Trực tiếp: Trận đánh chiếm Tripoli

Con trai Đại tá Muammar Gaddafi (phải) là Saif al-Islam Gaddafi (trái) đã bị bắt

*MLC: Ngày tàn của tên bạo chúa Gaddafi
-----------------------------------------------------------------------

(Nguồn: BBC)
Cập nhật: 09:10 GMT - thứ hai, 22 tháng 8, 2011

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2011

VIỆT NAM XỨ SỞ CỦA NGHỊCH LÝ


Khi ngồi gõ lại bài báo nầy, tôi đã cười bò lăn vì ngỡ là đang đọc chuyện tiếu lâm. Nhưng rồi  ngay sau đó, thấy đau xót. Không ngờ đất nước lại trãi qua một giai đoạn tăm tối và tồi tệ đến mức như vậy mà nhân dân ta vẫn cứ lầm lủi chịu đựng.
Bài báo nầy tôi viết từ năm 1988, được báo Tuổi Trẻ đăng lên mục diễn đàn. Từ đó đến nay tôi không hề đọc lại, nhiều chuyện trong đó tôi đã quên đi. Bây giờ đọc lại thật bất ngờ, không thể nào tin nỗi. Như chuyện lưu hành tiền mệnh giá 30 đồng. Không biết vị lãnh đạo nào của Ngân hàng Nhà nước có sáng kiến động trời ấy, nếu bây giờ còn sống hãy dũng cảm đứng ra nhận trách nhiệm để lịch sử lưu "danh".
Có những chuyện đã qua rồi như là chuyện tiếu lâm thời Trạng Quỳnh. Nhưng cũng có những chuyện đến bây giờ vẫn còn y như vậy. Ôi nghịch lý !!!!
Ban biên tập Tuổi Trẻ thời đó đã rất dũng cảm khi cho đăng bài nầy. Hẳn sau đó các anh chị trong ban biên tập phải gặp rất nhiều khó khăn với cấp trên.

VIỆT NAM XỨ SỞ CỦA NGHỊCH LÝ
(Nguồn: Huỳnh Ngọc Chênh blog)

Bóng rổ Trung-Mỹ 'phá tình hữu nghị'


*MLC: Ảnh: các cầu thủ chủ nhà tấn công các vị khách. Đây phải chăng là bản chất hiếu chiến của người Trung Quốc?