Thứ Năm, 29 tháng 9, 2011

Bộ Công an VN 'soạn luật biểu tình'

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngồi cạnh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Thủ tướng Dũng đích thân đề xuất Luật biểu tình
Trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam chiều thứ Tư ngày 28/9, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường đã đọc tờ trình đề nghị xây dựng Luật biểu tình.
Luật biểu tình là một trong 19 dự án luật về quyền con người và quyền tự do dân chủ của nhân dân mà Bộ trưởng Cường đề xuất lần này.

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

'Nhiều người quá để tâm đến kinh phí dựng tượng đài'

*MLC: Dư luận đang hết sức bất bình, thậm chí còn phê phán gay gắt cái cách mà các nhà chức năng đang tổ chức xây dựng tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng vô cùng hoành tráng nhưng cũng vô cùng tốn kém tại tỉnh Quảng Nam. Những người phê phán lấy hình ảnh những em nhỏ ở một vùng quê nghèo phải bơi qua sông đến trường để so sánh với sự lãng phí và sự vô cảm... ngay tại bài đăng trên vnexpress này đa số độc giả cũng không đồng tình. Vậy tại  sao những người liên quan đến dự án vẫn CỐ ĐẤM ĂN XÔI?

"Mọi người đang lạc vào chuyện tranh cãi không  nên làm to mà để dành tiền chăm lo cho các mẹ còn sống hay người nghèo, trẻ em... Nhưng việc nào phải đi việc ấy", họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Phó vụ trưởng Vụ Văn hóa văn nghệ (Ban Tuyên giáo TƯ) trao đổi với VnExpress.
> '
Xây tượng đài hoành tráng cũng như nhà nghèo nuôi voi chơi'

(Nguồn: Vnexpress)
--------------------------------