Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Ngày 19 tháng 5: Đảng ! Hãy để cho người chết được yên nghỉ !

Ngày 19 tháng 5: Đảng ! Hãy để cho người chết được yên nghỉ !
--------------------------------------
Trong các tôn giáo mà tôi biết, từ Đạo Phật, Kito Giáo, Khổng Giáo, Đạo Hồi...không thấy có tôn giáo nào ướp xác giáo chủ, tín đồ để cho mọi người đến chiêm bái hết. Nếu vị nào bảo có thì xin làm ơn chưng cho tôi xin cái bằng chứng.
Và với lịch sử hàng nghìn năm cũng không thấy có vị vua, hoàng đế nào muốn khi mình chết thì quân lính đem ướp xác mình cho dòng tộc, thần dân định kỳ đến chiêm bái. Nếu có ướp xác thì cũng dưới dạng đào sâu chôn chặt, nghĩa là họ muốn yên nghỉ, không muốn người sống đến quấy rầy.
Vậy nhưng dưới chủ thuyết cộng sản chỉ trong vòng một trăm năm qua, người ta ướp đến 6, 7 cái xác. Nào là xác Lê Nin ở Liên Xô, Mao Trạch Đông ở TQ, hai bố con nhà Kim Nhật Thành ở Bắc Triều Tiên và ở VN là ông Hồ Chí Minh. Hình như ở Đông Âu còn có cái xác nào nữa nhưng tôi không nhớ và cũng chả muốn đếm nữa.
Riêng ở Việt Nam, một nước ảnh hưởng rất mạnh của Phật Giáo và Nho Giáo lại càng không có truyền thống ướp xác người chết. Đối với những người sắp chết, họ muốn khi chết đi được thanh thản, không bị xâm hại lại càng không muốn sự náo động quấy rầy. Chuyện chết chóc cũng chỉ là một vòng quay luân hồi của tạo hóa. Có người còn chuẩn bị sẵn cho mình cái ngày ấy. Văn hóa sắm sửa sẵn áo quan vẫn còn ở một số vùng quê Bắc Bộ cho đến ngày nay. Đó còn là vấn đề tâm linh.
Và ông Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.
Trước khi chết, ông cũng chuẩn bị khá chu đáo cho cuộc ra đi của mình. Cuộc ra đi mà ông bảo "đi gặp Các Mác, Lê Nin". Để cho mọi người khỏi quên, ông viết nó trong di chúc.
Trong di chúc, ông dặn dò chu đáo về cách thức hỏa táng, đem tro cốt đi chôn ở 3 miền cho nhân dân thuận tiện khi thăm viếng. 
Hãy khoan bàn đến các khía cạnh khác của di chúc, chẳng hạn như sự ngông cuồng. Vĩ nhân nào mà chả ngông cuồng?


Thật là trớ trêu, người ta không thực hiện theo di chúc của ông, họ đem ướp xác, xây lăng để quàn ông. Để biện minh cho hành động, họ giải thích nhiều lý do, một trong những lý do lọt tai nhất là "theo nguyện vọng của nhân dân". Và tất nhiên, nhân dân chả ai có một ý nghĩ nghi hoặc hay cảm thấy lạ lùng về cái nguyện vọng mà họ cho là của mình ấy cả.
Đùng cái, thời thế đổi thay. Liên xô tan rã. Lần đầu những hình ảnh về việc bảo quản thi hài Lê Nin được đưa lên đầy rẫy trên mạng. 
Thú thực tôi phải mất hàng năm trời để thôi khỏi bị ám ảnh mỗi khi nghĩ đến việc người ta cũng sẽ "bảo dưỡng" xác ông Hồ Chí Minh y như vậy. Thật kinh hoàng, chẳng khác một sự hành xác.
Về mặt tâm linh, tôi cho rằng đây là một việc làm không thể chấp nhận được. Một việc làm vô đạo đức. Chắc chắn những kẻ làm công việc đó từ kẻ chỉ đạo đến người thi hành, sẽ bị quả báo, nghiệp chướng tày trời.
Vì thế tôi kêu gọi đảng csvn hãy thi hành theo di chúc của ông Hồ Chí Minh. Hãy cho ông yên nghỉ. 
Với người Việt, trong những trò kiếm chác, kiếm chác trên xác chết là việc làm bất lương nhất.
(Ảnh: Internet)

2 nhận xét:

 1. Thêm một tổ chức dân sự vừa được khai sinh ở Việt Nam. Ngày 4/7/2014, Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (The Independent Journalists Association of Vietnam – IJAVN) đã chính thức tuyên bố thành lập tại Sài Gòn. Hội NBDL Việt Nam tuyên bố ra đời nhằm thực thi quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận, tạo điều kiện cho giới viết báo ‘làm đúng thiên chức của mình, phản biện và xây dựng một xã hội công bằng, một đất nước thật sự độc lập tự chủ, không cúi đầu hoặc run sợ trước hiểm họa ngoại xâm đang quá cận kề’. Vậy sự thật có đúng như vậy
  http://yeunuocbanghanhdong.blogspot.com/
  http://traichieu.blogspot.com/2014/07/danh-khong-chinh-noi-khong-thuan-lam.html

  Bài 1 – DANH KHÔNG CHÍNH ĐÁNG
  Về cái gọi là “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam”:
  DANH KHÔNG CHÍNH, NÓI KHÔNG THUẬN, LÀM BẤT MINH

  Như dư luận đã biết, hôm 4/7 tại TP HCM, một nhóm cá nhân đã tuyên bố thành lập và ra mắt cái gọi là “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam” – xem như một “tổ chức dân sự mới” – nhằm thực hiện cái mà nhóm cá nhân này cho là “quyền tự do biểu đạt và tự do báo chí”. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra về cái tổ chức này mà cho đến tận hôm nay, chính nhóm cá nhân đứng ra tuyên bố thành lập cũng chưa giải đáp cho được “xuôi chèo mát mái”…

  Bài 2– NÓI CHẲNG THUẬN TAI

  Về cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập”:
  DANH KHÔNG CHÍNH, NÓI KHÔNG THUẬN, LÀM BẤT MINH
  Như phân tích ở bài trước, “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam” thực chất chỉ là một thứ “con hoang”, chẳng ra đời một cách đàng hoàng cũng chẳng được công khai đăng ký và được luật pháp công nhận. Những thành viên “đẻ” ra cái tổ chức kỳ quái này hẳn “tưởng bở” rằng với “đứa con hoang” mang những thứ tên “vang như chuông, rền như khánh” ấy sẽ nhanh chóng “nổi đình nổi đám” trong cũng như ngoài nước song sự thật còn ê chề hơn nhiều lần họ tưởng tượng…  Trả lờiXóa
 2. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu bạn có nhu cầu về chăn ga gối đệm liên hệ bên mình nhé
  hộ GA GỐI SÔNG HỒNG
  *********************************************************************************************
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ MINH PHONG
  ĐC: 113 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 024 6260 5064 - Hotline: 0981.212.212 - 1900.636.746
  Website: www.thegioidemonline.com

  Trả lờiXóa