Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2011

'Không có chuyện đại gia thao túng quy hoạch Hà Nội'

*MLC: Nghe tuyên bố này của ông Thứ trưởng, nhiều người sẽ bầm gan tím ruột. Biết bao nhà đầu tư BĐS đã chạy theo dự án này lên tận Ba Vì mua đất hòng sẽ kiếm được giá khi thủ đô chuyển lên đây ???.  Sau hai năm đề án xẹp, các nhà đầu tư mồm miệng méo xệch vì lời đâu chả thấy, đất giờ chả lẽ đem trổng rừng??? đành ngậm bồ hòn làm ngọt, một quả đắng cay vì ... đầu tư theo ... tin đồn, theo đề án. Nhưng nói như ông Nguyễn Đình Toàn liệu có ai tin????
-----------------------------------
 
"Có phản ánh rằng việc mở trục Hồ Tây - Ba Vì làm lợi cho các dự án bất động sản. Nhưng theo tôi biết hai bên trục chưa có dự án nào hoạt động", Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn trả lời VnExpress.net.

Diễn biến tiếp theo vụ EIA cáo buộc quân đội Việt Nam buôn lậu gỗ

Con đường gỗ Việt-Lào

Gỗ tập trung tại Atapeu, miền Nam Lào, để chuyển sang Việt Nam
Một tổ chức vận động bảo vệ môi trường quốc tế vừa ra phúc trình tố giác các hoạt động buôn bán gỗ trái phép từ Lào sang Việt Nam, mà theo tổ chức này có thể lên tới hàng trăm triệu đôla mỗi năm.
Tổ chức Điều tra Môi trường (Environmental Investigation Agency - EIA), trụ sở chính tại Anh quốc, nói trong lĩnh vực mua bán gỗ lậu có cả các doanh nhân có quan hệ với chính phủ và một công ty của quân đội Việt Nam.

Tân chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia bị cáo buộc giả mạo bằng cấp

Ông Vũ Viết Ngoạn

Ông Vũ Viết Ngoạn được cho là có nhiều kinh nghiệm về tài chính-ngân hàng
Ông Vũ Viết Ngoạn, tân chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, bị tố giác giả mạo khi tiểu sử có học vị tiến sỹ tài chính tại một trường đại học của Hoa Kỳ.
Tiểu sử của ông Ngoạn, được đăng trên một số báo điện tử trong nước nói ông sinh năm 1958 và có học vị là Tiến sỹ Tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ).

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2011

Bị truy tố vì xúc phạm Quốc kỳ

Ngày 29/7, VKSND Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) ra cáo trạng truy tố Nguyễn Vũ Anh (17 tuổi) về tội "xúc phạm Quốc kỳ".

Quân đội VN kinh doanh gỗ lậu từ Lào?

Chất gỗ lên xe ở Sekong, Lào (ảnh của EIA)

Rừng nguyên sinh ở Lào đang ngày càng ít dần
Một tổ chức vận động bảo vệ môi trường quốc tế vừa ra phúc trình cáo buộc quân đội Việt Nam tham gia mạng lưới kinh doanh trị giá nhiều triệu đôla nhằm mua gỗ lậu từ Lào.

Thứ Năm, 28 tháng 7, 2011

Biểu tình và trách nhiệm bảo vệ công dân

Biểu tình chống Trung Quốc

Tác giả cho rằng đã đến lúc Quốc Hội nhanh chóng thực hiện trách nhiệm soạn thảo Luật bảo vệ quyền chính đáng về tụ tập, biểu tình của người dân VN.

Mỹ Tâm góp đá xây Trường Sa

'Họa mi tóc nâu' ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình 'Góp đá xây dựng Trường Sa' do Trung ương Đoàn phát động. Đầu tháng 8, cô tiếp tục đưa quỹ từ thiện của mình đến với trẻ em miền Tây.
Mỹ Tâm luôn xem trọng công tác từ thiện của mình. Ảnh: S.T.
Mỹ Tâm luôn xem trọng công việc từ thiện. Ảnh: Quốc Huy.

Chân dung ông thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các ủy viên Bộ Chính trị trước kỳ họp Quốc hội

Ông Nguyễn Tấn Dũng trở thành nhân vật được bàn tới nhiều nhất trong tuần này, khi các đại biểu Quốc hội khóa XIII trong phiên họp đầu tiên đã bầu chọn ông tiếp tục giữ chức thủ tướng.

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2011

Hãy thắp lên ngọn nến lương tri từ trái tim mình để ủng hộ Cù Huy Hà Vũ

Hiệp thông cầu nguyện cho Tiến sĩ Cù Huy Hà VũXin hãy đồng hành với Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên tòa sắp tới vào thứ ba, ngày 02/8/2011, tại 48 Lý Thường Kiệt, để như lời ông nói tại phiên tòa sơ thẩm: “Tổ Quốc và nhân dân sẽ phá án cho tôi”.
Xin hãy cứu lấy một người yêu nước.  

Thứ Ba, 26 tháng 7, 2011

Đường lưỡi bò trong sách Việt Nam!

(Ảnh minh hoạ)

Cộng đồng mạng đang xôn xao về trường hợp quyển sách Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Hoa "có in bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc", đã tồn tại trên thị trường suốt sáu năm nay.
Thông tin này gây bất bình trong nhiều người. Ðây là quyển sách dạy tiếng Hoa, tác giả: Ngọc Huyên, do doanh nghiệp sách Thành Nghĩa liên kết xuất bản với Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành từ quý 4-2005 (giấy CNKHXB 316/1528 CXB cấp ngày 9-9-2005).

Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2011

Tường thuật biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 24 tháng 7

*MLC: Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 24 tháng 7 năm 2011 bắt đầu lúc 8:30 sáng tại tượng đài Lý Thái Tổ và kết thúc tại Tượng đài Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Cuộc biểu tình sáng nay có số lượng người tham gia lúc đầu khoảng hơn 100 người nhưng sau đó vào lúc đông nhất lên đến khoảng 500 người. Cuộc biểu tình sáng nay có thể nói là đã thành công tốt đẹp.