Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2011

Việt Nam công nhận chính quyền mới ở Libya


Thêm nhiều nước bắt đầu công nhận chính quyền mới ở Libya
Sau một thời gian im lặng, Việt Nam hôm 14/9 chính thức thừa nhận lực lượng chống Đại tá Gaddafi nay là đại diện hợp pháp của Libya.
(Nguồn: BBC)
-----------------------------------------------------
*MLC: Cùng với anh cả Trung Quốc, cuối cùng người bạn thân thiết với chính quyền Gaddafi là Việt Nam đã chính thức lên tiếng công nhận chính quyền mới của nhân dân Lybia NTC.  Trước đó điều làm nhiều người ngạc nhiên là trong khói lửa chiến tranh ngút trời, Sứ quán Việt Nam ở Lybia không ngại chi bom đạn, bám trụ lại lâu nhất ở Lybia. Vì sao?
P/S: Xin nhiệt liệt chúc mừng nhân dân Lybia, có lẽ tự do là thứ mà nhân loại trên thế giới khao khát giống nhau nhất. Tự do nhất định là giá trị chung cho nhân loại chứ không thể có 'tự do kiểu Mỹ' hay 'tự do kiểu Việt Nam' hay 'tự do kiểu Gaddafi'.

Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Thấy gì qua vụ 'Hai quan chức điện ảnh xin từ chức '

*MLC: Xem ra quan chức của ngành điện ảnh Việt Nam vẫn là những người có lòng tự trọng cao đáng khen ngợi. Vẫn biết để thất thoát số tiền lớn như vậy là lỗi rất lớn trong công tác quản lý của người lãnh đạo ngành. Nhưng để so sánh con số thất thoát 42 tỷ với con số hàng ngàn tỷ  vụ Vinashine mà không quan chức nào của Bộ chủ quản Vinashine, Chính phủ từ chức lại là một sự đáng hổ thẹn cho những quan chức mặt dày, không có lòng tự trọng, tự tôn tối thiểu.

Ông Lại Văn Sinh
Hiếm khi có việc quan chức nhà nước từ chức
Cục trưởng Cục điện ảnh, ông Lại Văn Sinh, và Cục phó, ông Lê Ngọc Minh, đã nộp đơn từ chức lên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VN - TT - DL).
(Nguồn: BBC)
.................................................