Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

Việt Nam và cuộc tìm kiếm MH370

*MLC: mình đã định không bình loạn gì về sự kiện này cả dưng tối qua coi tivi (vtv) thấy có sự gì đó khác thường khi thời lượng "giờ vàng" mà VTV bỗng quá ưu ái dành cho công cuộc tìm kiếm "cứu hộ" MH370 của chính phủ "ta". Không khí càng khẩn trương và nóng thêm khi bộ mặt "nghiêm trọng" nặng như đá đeo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải lù lù trong buổi họp chỉ đạo các Ban ngành, đòn thể và quân đội triển khai cuộc tìm kiếm. Đã vậy Mõ bà còn bảo "sao VN mình tổ chức tìm kiếm rầm rộ thế, mà sao họp nhiều thế cứ rối rít tít mù lên". Không thể nhịn được mềnh bảo "diễn đấy". Chả lẽ quốc tế bị nạn mình không giúp? Chứ với phương tiện lạc hậu thế, ta chả biết họp thì biết làm gì?
Chuyển kênh sang BBC thấy lù lù dòng chữ "xxx do nội dung không phù hợp"- chắc thằng BBC này lại đang nói xấu gì VN đây. Chuyển tiếp sang kênh CNN, dòng chữ màn hình "40 tàu và 22 máy bay Malaysia đang thực hiện tìm kiếm" liền thấy nhận định của mình là đúng. 22 máy bay nó quần thảo trên biển còn chả tìm được thì một hai cái máy bay cũ rích và mấy cái tàu của ta thì tìm thế nào được. Nhưng sao ta lại tổ chức rầm rộ và rối rít tít mù đến thế?
Câu trả lời là đây- theo CNN thì "239 người trên máy bay và đa số là người Trung Quốc". Thảo nào đàn em nhiệt tình đến thế.
Cơ trưởng Hoàng Văn Phong, người trực tiếp lái phi cơ AN 26 – 286 (ảnh Một Thế Giới)
Hết chuyện MH370 là đến khủng hoảng Ukraine. Lần này VTV lại sử dụng con rối phóng viên Nguyễn Duy Nghĩa từ Moscow phỏng vấn nguyên phóng viên tờ báo Nước Nga - Petr Svetov. Nhận xét: lời tay phóng viên báo Nước Nga cứ như từ ruột gan Putin tuôn ra. Về phần mình, Duy Nghĩa lại chẳng khác gì phóng viên của tờ báo Nước Nga vậy.

Cập nhật: 4:15 PM 10/03/2014
Theo Vietnamnet (http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/164902/viet-nam-huy-dong-bao-nhieu-phuong-tien-tim-may-bay-mat-tich-.html) số lượng máy bay tiến hành tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 là 23 chiếc trong đó Việt Nam đóng góp 7 chiếc. Số còn lại thuộc 5 nước là Malaysia (6), Hoa Kỳ (3), Tàu (2), Singapore (2).Còn theo trang web của tờ Tấm gương thì có 34 máy bay của 9 nước tham gia tìm kiếm nhưng không nói rõ số lượng cụ thể là bao nhiêu (http://www.mirror.co.uk/news/world-news/missing-malaysia-airlines-flight-live-3219331).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét