Thứ Hai, 15 tháng 8, 2011

Tin đồn Trung Quốc chuẩn bị tấn công xâm lược Việt Nam

*MLC: Giữa một loạt tin tức về việc TQ tiến hành hoạt động thăm dò dầu khí tại ngoài khơi Biển đông, tổ chức tập trận gần biên giới VN, đã hạ thuỷ thành công tàu sân bay; giữa lúc đó là sự xuất hiện ngẫu nhiên hai tàu sân bay của Mỹ lưu lại ngoài khơi Biển đông và mời quan chức VN lên thăm tàu. Một loạt tin tức này đã làm rộ lên một tin đồn rằng: Trung quốc sẽ tấn công Việt Nam vào ngày quốc khánh, không rõ là quốc khánh VN hay TQ, nếu là quốc khánh VN là 2-9 còn quốc khánh TQ là 1-10? MLC xin tổng hợp những tin tức liên quan đến tin đồn nguy hiểm này.

---------------------------------------------------

263. Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ

Posted by basamnews on 15.08.2011
Đôi lời: Tình hình biên giới nghe chừng căng thẳng, theo Bản tin của Bộ Ngoại giao Việt Nam thì Trung Quốc đang tập kết quân ở biên giới Việt – Trung, không rõ mục đích của họ là gì. Cũng theo tin từ Bộ Ngoại giao dẫn nguồn từ báo Hoàn cầu của Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Lương Quang Liệt, đã ký ban hành một sắc lệnh, chỉ thị tấn công Việt Nam trong dịp Quốc khánh, không biết có phải là Quốc khánh Việt Nam hay Quốc khánh Trung Quốc. Nhân đây có một bài viết liên quan đến vấn đề này, chúng tôi xin đăng lại ở đây để độc giả có thêm thông tin.
Bổ sung: có những ý kiến phản hồi trái ngược với quan điểm tác giả bài này và thắc mắc vì sao cho đăng. BS đã trả lời: “Không phải cứ thấy đúng, hoặc giống ý mình thì đăng. Khác ý kiến, hoặc có những gợi mở, tạo ra tranh luận, v.v.. là rất cần có, nhất là những bài bình luận chính trị trên báo chí của ta, cả quốc doanh lẫn ngoài, là quá ít, đơn sơ. Có như vậy thì độc giả mới càng có “đất” để mạnh dạn khai triển quan điểm riêng của mình.
Vụ hăm dọa TS Diện, cả việc coi chiếc hàng không mẫu hạm mới tân trang của TQ như  thể cái tàu đổ bộ, cách viết của tác giả có phần vụng, còn ý tứ liên quan chuyện đó thì cũng cần suy nghĩ.”
Cali Today

Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động

có lẽ những ngày giữa tháng 8

chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ

Bài phân tích của Mai Sỹ Xuân Lâm từ trong nước
Cali Today News – Một số sự kiện chính trị gần đây về vấn đề biển Đông, quan hệ Trung Quốc – Việt Nam, khiến chúng ta cần phải để ý đến một tình huống xấu nhất sẽ xảy ra đó là chiến tranh Việt – Trung.
1. Trung Quốc huy động và tập kết lực lượng quân sự phía bắc Việt Nam.
2. Tình báo Mỹ biết được thông tin Trung Quốc gia tăng quân sự tại Bắc Việt, nên quân đội Mỹ đã cử hạm đội 7 bao gồm USS George Washington và USS Ronald Reagan vào vùng biển Đông. Các tàu này đã có chuyến thăm đến, Philipines, Thailands, Việt Nam & Hong Kong. Sự hiện diện của đội tàu này ở biển Đông nhằm cầm chân và làm trì hoãn kế hoạch chiến tranh của Trung Quốc lên Việt Nam.
3. Nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á có chuyến làm việc đến các nước như: Thailands, Singapores, Indonesia & Việt Nam.
4. Trung Quốc gấp rút cho chạy thử tàu sây bay Varyag. Nếu không có sự kiện các tàu sân bay Mỹ vào biển Đông, có lẽ Trung Quốc đã cho tiến hành thử nghiệm máy bay cất hạ cánh luôn và ngay sau đó là cuộc viễn chinh miền Trung Việt Nam.
5. Đầu tháng 6 giới chức quốc phòng gấp rút đề nghị phía Liên Xô đưa tàu chiến Gepard 3.9 về VN. Đến ngày 6/8/2011, tàu chiến Gepard 3.9 thứ 2 đã cặp cảng miền Trung Việt Nam. Gia tăng vũ khí phòng thủ.
Trong đó chúng ta cần đặc biệt quan tâm 2 vấn đề:
1. Vào tháng 6, Trung Quốc đã hăm he sẽ dạy cho Việt Nam 1 bài học thứ 2, nếu chính quyền Việt Nam không biết dẹp loạn biểu tình và “nhồi sọ” nhân dân về chủ quyền biển Đông.
2. Lời hăm dọa phía chính quyền Việt Nam gửi tới tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, về việc Trung Quốc sắp đánh Việt Nam nếu người dân Việt Nam cứ đi biểu tình!
Một điều rất bất thường khi trong vùng biển Đông có sự xuất hiện cùng lúc 2 quả bom nguyên tử di động là 2 tàu hàng không mẫu hạm USS George Washington và USS Ronald Reagan. Có lẽ chính vì sự hiện diện này của quân sự Mỹ trong vùng, đã khiến cho kế hoạch Trung Quốc tấn công Việt Nam bị trì hoãn…Ít nhất là 1 tuần!
Vì chúng ta không thể lường trước được, việc tàu Varyag của Trung Quốc có thực là chạy thử nghiệm hay không, hay đây chính là con tàu sẽ mang theo hàng chục nghìn quân nhân Trung Quốc để tiến đánh Việt Nam vào các ngày giữa tháng 8?
Việc Trung Quốc gia tăng sự hiện diện của công nhân Trung Quốc trên các công trường trãi rộng khắp Việt Nam, cũng là một yếu tố đáng để chúng ta đặc biệt quan tâm. Vì đây chính là lực lượng giải phóng quân sẽ hỗ trợ cho chiến dịch tấn công phá hoại chớp nhoán Việt Nam. Chính vì lẽ đó, hiện nay chính phủ Việt Nam đang gấp rút rà soát lại lao động Trung Quốc để trục xuất về nước…
Như vậy, thông qua phân tích các sự kiện mang tính LOGIC, chúng ta có thể thấy được rằng… Trung Quốc đã tính toán rất kỹ lưỡng kế hoạch quân sự cho mục đích chiến tranh chớp nhoáng trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nay nhờ có sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực, kế hoạch này của Trung Quốc đã bị gián đoạn!
Theo nhận định riêng cá nhân của cháu…có đến 70% – 85% Trung Quốc đã lên kế hoạch tấn công Việt Nam, Trung Quốc đã rãi hết lực lượng quân nhân vào Việt Nam, và họ sẽ tấn công Việt Nam nay mai. 15% – 30% còn lại không thực hiện được vì đang bị kỳ đà cảng mũi là 2 quả bom nguyên tử di động của hải quân Hoa Kỳ!
Quân nhân trung quốc đội lốt công nhân, sử dụng lương thực của Việt Nam để đánh Việt Nam khi họ đã cấm dùi trên đất Việt Nam khá lâu. Mọi địa hình ở VN họ đều đã biết! Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này!
Jim Webb và 2 quả bom nguyên tử di động của hải Quân Hoa Kỳ hiện diện trong vùng biển Đông, đó có lẽ không phải là một chuyến thăm đơn thuần. Mà đó chính là một chuyến đi hội họp, hội bàn với Đồng Minh trong khu vực + Việt Nam + Indonesia (chủ tịch ASEAN 2011). Họ đang bàn tính chiến lược để phòng thủ cho Việt Nam và ASIAN, khi Trung Quốc khởi sự chiến tranh!
Chính vì lẽ đó, trong những ngày gần đây, bộ ngoại giao Việt Nam đã mạnh miệng lên tiếng phản đối Trung Quốc đưa tàu vào biển Đông để thăm dò! Một hành động nhằm tranh thủ nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ!
Chúng ta có thể đoán chiến lược quân sự của Trung Quốc như sau:
Chiến sự sẽ đồng thời nổ ra ở 3 nhánh chính ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam.
1. Quân bộ binh tràn vào Bắc Việt.
2. Quân nhân dự bị đánh phá Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ.
3. Hải Quân tràn vào Miền Trung, tấn công bất ngờ bằng tàu sân bay Varyag, tàu chiến và các tàu hải giám! Chốt khóa ngay eo miền Trung, cắt sự chi viện từ miền Nam ra miền Bắc. Đồng thời, các quân nhân dự bị đóng quân ở miền Đông Nam Bộ, Tp.HCM và Miền Tây Nam Bộ sẽ là lực lượng phá hoại, làm phân tán lực lượng của miền Nam.
Lực lượng hải quân Trung Quốc đóng quân ở miền Trung có vai trò cung cấp lực lượng đánh lòn từ dưới lên bắc Việt (bắc Trung Bộ lên bắc bộ). Đồng thời cũng là lực lượng chi viện cho quân nhân đánh phá miền đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.
Như vậy, với việc Trung Quốc vận hành con tàu Varyag, điều này đã làm cho Việt Nam đứng trước con đường đi đến thất bại khi phải đối đầu trực diện và riêng lẻ với Trung Quốc. Nên giới chức chính phủ của Việt Nam phải tranh thủ nhận sự ủng hộ từ quân sự Mỹ và các nước thành viên ASIAN.
Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ!
Nguồn: Cali Today   
Nguồn MLC đăng lại từ Anh Ba Sàm

-----------------------------------------

Quan chức Việt Nam lại thăm tàu chiến Mỹ

 
Chiến đấu cơ trên boong của USS George Washington
USS George Washington có thể chở được 70 chiến đấu cơ
Vài ngày sau khi Trung Quốc thử tàu sân bay đầu tiên, Hoa Kỳ mời đoàn quan chức Việt Nam thăm hàng không mẫu hạm USS George Washington đậu ở ngoài khơi.
Một nguồn khả tín cho BBC hay đoàn cán bộ được chở bằng phi cơ ra tham quan và tham dự một số hoạt động trên tàu vào thứ Bảy 13/08.
Hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng nguyên tử này vừa quay trở lại làm công việc tuần tra biển Tây Thái Bình Dương (Biển Đông) vào hôm thứ Sáu 12/08 sau 5 ngày cho các thủy thủ nghỉ ngơi ở Thái Lan.
Trên đường về căn cứ tại Yokosuka, Nhật Bản, tàu này dừng chân ở ngoài khơi Việt Nam.
Một hàng không mẫu hạm khác của Hoa Kỳ là USS Ronald Reagan với thủy thủ đoàn hơn 5.000 người cũng bắt đầu chuyến thăm bốn ngày tới Hong Kong vào hôm thứ Sáu.
Tuy chuyến thăm của tàu Ronald Reagan có sự chuẩn thuận của Trung Quốc, sự xuất hiện cùng lúc của hai hàng không mẫu hạm khổng lồ trong khu vực chắc chắn sẽ gửi thông điệp về một sự tiếp tục hiện diện hùng mạnh của hải quân Hoa Kỳ tại đây.
Sự xích lại gần nhau hơn của Việt Nam và Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực quân sự-quốc phòng, cũng là điều mà Bắc Kinh không thể không chú ý.
Hồi đầu tháng, Tư lệnh Hạm đội 7 của hải quân Hoa Kỳ, Phó Đô đốc Scott Van Buskirk, đã tới thăm Hà Nội.
Giữa tháng Bảy vừa rồi, ba tàu chiến Mỹ cũng tham gia luyện tập chung với hải quân Việt Nam ở miền Trung.

Hợp tác hải quân

Đây là không phải lần đầu tiên quan chức Việt Nam được mời ra khơi thăm tàu sân bay của Mỹ.
Tháng Tám năm ngoái, trong đợt hoạt động chung giữa Hạm đội 7 với hải quân Việt Nam nhân 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên, các quan chức và sỹ quan Việt Nam đã tới quan sát các chiến đấu cơ cất cánh và hạ cánh, đồng thời tìm hiểu hoạt động của tàu USS George Washington đậu cách bờ biển Đà Nẵng chừng 200 hải lý.
Trước đó, vào tháng Tư 2009, hàng chục sỹ quan cao cấp của Việt Nam "được đón tiếp nồng nhiệt" khi tới thăm chiến hạm USS John Stennis, đậu ngoài khơi cách bờ biển phía nam Việt Nam chừng 290 hải lý.
Đầu tháng Bảy 2010, quan chức ngoại giao Việt Nam cũng thăm hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush của hải quân Hoa Kỳ đậu tại Norfolk, bang Virginia.
USS George Washington, với hơn 5.500 thủy thủ, là hàng không mẫu hạm chủ lực của Hạm đội 7.
Tàu này có thể chở trên 70 chiến đấu cơ cùng 1,5 triệu kg bom đạn.

(Nguồn: BBC)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét